Tin đầu tư tại Quảng Ninh, Đà Lạt, đồng bằng Sông Cửu Long

Sắp mở đường bay Đà Lạt - Singapore

 

Trong 2 ngày 21 và 22/10, đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng đã đến Singapore xúc tiến các hoạt động để mở đường bay quốc tế Đà Lạt - Singapore.

 

 

Tại cuộc hội thảo giới thiệu về mở đường bay mới Đà Lạt – Singapore do chính quyền tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Cục Hàng không dân dụng Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức, đại diện tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu tổng quan về sân bay Liên Khương (Đà Lạt).

Tỉnh Lâm Đồng cũng cam kết tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đến Đà Lạt cũng như xuất khẩu hàng hóa qua Singapore và đến các nước thứ 3…

  

Xây sân tập đánh golf đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long

 

Công ty Cổ phần Du lịch Hồ Nam Bạc Liêu (TP. Bạc Liêu) vừa khởi công xây sân tập golf 2 lỗ gạt với 15 làn tập nằm trong khu du lịch sinh thái Hồ Nam. Đây là sân tập đánh xuống Hồ Nam có diện tích mặt nước là 10ha.

 

 

Dự kiến, sau một tháng thi công, sân tập golf đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long sẽ hoàn thành. Trước đó, Công ty Cổ phần Du lịch Hồ Nam Bạc Liêu đã mua lại khu du lịch sinh thái Hồ Nam với giá 30 tỷ đồng từ Công ty Du lịch sinh thái Hồ Nam.

 

Ông Nguyễn Chí Luận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Du lịch Hồ Nam cho biết, sẽ xây dựng thêm nhiều hạng mục để kịp thời phục vụ Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất được tổ chức tại Bạc Liêu vào năm 2014.

 

Bến cập tàu mới trên đảo Ti tốp hoàn thành vào cuối năm 2013

 

Nằm trong chương trình xây dựng hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), một bến cập tàu mới có tổng mức đầu tư 47 tỷ đồng, cho phép đón cùng lúc 15 tàu du lịch tham quan đảo Ti tốp sẽ được hoàn thành cuối năm 2013.

 

Dự án cải tạo, nâng cấp bến cập tàu đảo Ti tốp trên vịnh Hạ Long được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tháng 12-2012, có tổng vốn đầu tư trên 47 tỷ đồng, do Ban Quản lý vịnh Hạ Long làm chủ đầu tư.

Dự án được triển khai xây dựng vào đầu tháng 6-2013, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Cơ giới và Xây dựng Thăng Long.

  

 

Hiện tại, đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ, khắc phục những khó khăn do đặc thù địa chất thi công trên biển, phấn đấu hoàn thành công trình đúng tiến độ đề ra.

 

Trên công trường, Công ty Cổ phần Cơ giới và Xây dựng Thăng Long đã huy động 40 công nhân và máy móc thiết bị thi công 3 ca liên tục. Hiện nhà thầu đã hoàn tất việc phá dỡ bến cũ, lắp đặt bến tạm với quy mô phục vụ 8 tàu du lịch có thể bến, đồng thời triển khai một số hạng mục ngầm dưới nước, khoan, đóng cọc nhồi...

 

Ông Nguyễn Phạm Hà, Đội trưởng Đội công trình 6, Công ty Cổ phần Cơ giới và Xây dựng Thăng Long cho biết: "Thi công ở môi trường ngoài biển khó khăn trong vận chuyển nguyên vật liệu, mặt bằng thi công và phụ thuộc vào con nước. Tuy nhiên, hiện đơn vị đã khắc phục bằng việc huy động máy móc chuyên dụng, máy phát điện, nhân lực làm 3 ca tận dụng con nước, sớm hoàn thành các hạng mục".

Dự kiến sau khi hoàn thành đóng cọc, đơn vị sẽ tiến hành làm rầm, nối các đầu cọc, đổ sàn, hoàn thành các hạng mục trên mặt công trình...

 

Để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công công trình, chủ đầu tư cũng đã thành lập tổ giám sát với nhiệm vụ quản lý, theo dõi tiến độ, chất lượng thi công của nhà thầu ngay tại hiện trường.

 

Sau khi hoàn thành dự án, đảo Ti tốp sẽ có bến cập tàu mới cho phép đón cùng lúc 15 tàu du lịch vào tham quan, có trạm cứu hộ cứu nạn, trạm soát vé, nhà công tác của cảng vụ, hệ thống phao neo mới.

 

Đảo Ti tốp là một trong những điểm tham quan hấp dẫn ở khu vực trung tâm di sản vịnh Hạ Long, thu hút nhiều du khách đến tham quan. Việc bến cập tàu mới hoàn thành sẽ đảm bảo thuận tiện và an toàn cho du khách khi đến với hòn đảo thơ mộng này.

 

 

 

 Nguồn vietnamtourism.com