Thư gửi cộng đồng đam mê dịch chuyển


Các bạn thân mến!

 

Chiếc quần bò Levi’s đầu tiên của người thợ đào vàng xuất hiện cách đây gần 130 năm, bộ quần áo đi tuyết, câu cá, đi săn của The North  Face, Columbia ra đời từ 40 và 70 năm trước… thực sự đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho những người tiêu dùng trên khắp thế giới. Các sản phẩm “outdoor” này đã góp phần thúc đẩy sự giao lưu giữa con người với tự nhiên, luôn đồng hành cùng con người trong những bước tiến lịch sử, giúp chinh phục và khám phá những điều bí ẩn của thế giới.

 

Outdoor đã có lịch sử phát triển lâu đời, song ở Việt Nam hiện nay, chúng ta mới chỉ bước đầu tiếp cận đến lĩnh vực này. Bởi vậy, bên cạnh việc cần phải nhận biết đầy đủ về lợi ích của outdoor đối với đời sống cũng như bối cảnh thị trường hiện tại, thì điều quan trọng hơn là phải xác định được những ưu thế và khó khăn của Việt Nam với tư cách là “người chơi mới” bên cạnh các quốc gia khác trong cuộc ganh đua chiếm lĩnh thị trường còn rất tiềm năng này.

 

Đã đến lúc, outdoor Việt Nam cần lựa chọn ra một con đường và mô hình để tạo dựng thị trường và tham gia vào sân chơi quốc tế. Cho dù, lựa chọn lúc này là không dễ dàng, nhưng chúng tôi tin rằng, việc đi sau cũng là cơ hội tốt nếu biết khai thác và tận dụng. Outdoor Việt đang có những lợi thế nhất định và hội tụ đầy đủ các điều kiện cần cũng như năng lực nội tại để có thể phát triển một ngành kinh tế hiệu quả ở trong nước và xâm nhập thành công vào thị trường quốc tế. Chúng ta hoàn toàn có thể tự tin vào việc kiến tạo “sân chơi” theo phong cách, lối sống và văn hóa riêng của Việt Nam.

 

Theo đánh giá của chúng tôi, trong giai đoạn hiện nay outdoor Việt Nam cần tập trung vào hai nhiệm vụ lớn: Một là, xây dựng và phát triển đồng thời cả hệ thống phân phối đồ du lịch và dã ngoại được lấy trọng tâm là các cửa hàng bán lẻ trực tiếp, và cả TMĐT, để nhằm giới thiệu và đưa sản phẩm outdoor thâm nhập sâu vào đời sống; Hai là, hướng đầu tư vào sản xuất để phát triển các thương hiệu sản phẩm outdoor của Việt Nam, từng bước thay thế các sản phẩm ngoại nhập và chiếm lĩnh thị trường nội địa. Đây được coi là 2 nhiệm vụ khó khăn và chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian thì chúng ta mới có được một hệ thống phân phối mạnh với những thương hiệu Việt Nam đẳng cấp. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, ngày hôm nay chính là THỜI ĐIỂM ĐỂ BẮT ĐẦU, những việc mà chúng ta làm lúc này chính là nền tảng cho OUTDOOR VIỆT NAM PHÁT TRIỂN trong tương lai.

 

Chính vì vậy, chúng tôi kêu gọi sự ủng hộ của tất cả những tín đồ của xê dịch, các bạn yêu du lịch,... hãy cùng liên kết, chung sức, đồng lòng, bằng hành động và việc làm. các bạn hãy trao niềm tin và cùng chúng tôi hiện thực hóa giấc mơ xây dựng ngành outdoor Việt Nam phát triển thăng hoa và bền vững.

 

                                                                                                                

Kenpas

Kết nối đam mê dịch chuyển