Thông tin hữu ích dành cho những ai yêu du lịch và kinh doanh đồ outdoor

Trở thành thương hiệu nổi tiếng về đồ du lịch, dã ngoại có lẽ là mơ ước của các nhà kinh doanh như những chuyến đi dài, thử sức kinh doanh về đồ outdoor cũng đầy trải nghiệm và thử thách. Phương pháp giúp thương hiệu tiến xa đến công chúng có lẽ là marketing, truyền thông. Nhưng để thành công thương hiệu không chỉ cần có sự quảng bá mà luôn cần sự nâng cao  chất lượng, công dụng sản phẩm. Đó cũng là điều tạo nên sự khác biệt hấp dẫn người tiêu dung.

 

Sau đây là những thông tin hữu ích về các hãng nổi tiếng hàng đầu thế giới về đồ outdoor, phần nào giúp những nhà kinh doanh Việt Nam hiểu hơn về lĩnh vực mới mẻ và tiềm năng này. Đặc biệt với những bạn yêu thích du lịch đây cũng sẽ là những thông tin bổ ích, giúp mọi người hiểu hơn về những sản phẩm outdoor và dễ dàng hơn trong tìm kiếm sản phẩm chất lượng cao.

 

1. Columbia

Website:  columbia.com

Columbia Sportswear Company là công ty của Mỹ có sự phân phối lớn nhất hành tinh về trang phục thể thao và quần áo khoác với tính năng chống thấm cao. Công ty được lập nên bởi ông Paul Lamfrom là cha của vị chủ tịch đương nhiệm Gert Boyle.

Công ty có trụ sở chính tại Washington thuộc bang Oregon trên một khu vực tư thuộc trung tâm Portland gần Beaverton. Columbia Sportswear đồng thời cũng sản xuất các sản phẩm như giày, tất, mũ thể thao, dụng cụ cắm trại, trang phục trượt tuyết và các phụ kiện cho trang phục ngoài trời...

 

 Columbia có nhiều dòng sản phẩm với phong cách thể thao được ưa chuộng ở nhiều quốc gia

 

Được thành lập vào năm 1938 tại Portland, Oregon, Mỹ. Công ty Columbia đã phát triển để trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu trong ngành công nghiệp may mặc ngoài trời. Công ty hiện nay phân phối sản phẩm của mình ở hơn 71 quốc gia với hơn 13.000 cửa hàng bán lẻ. Vào tháng 7 năm 2009, tổng số vốn trên thị trường ước tính đạt 1.18 tỉ đô la, còn năm 2008 doanh thu từ mạng lưới bán hàng đạt 1.37 tỉ đô la.

 

Và năm 2001 đây là nhà cung cấp trang phục trượt tuyết lớn nhất của Mỹ


2. The North Face

Website:thenorthface.com

The North Face có lẽ là hãng được biết nhiều nhất về đồ du lịch dã ngoại trên toàn thế giới. The North Face cũng là một công ty Mỹ sản xuất sản phẩm ngoài trời chuyên về quần áo thể thao lông cừu, áo khoác, áo sơ mi, giày dép và các thiết bị khác như ba lô, lều và túi ngủ.

Công ty được thành lập vào năm 1968 ở San Francisco. The North Face bây giờ là một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của Tổng công ty VF.

 

The North Face là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thế giới đồ du lịch trên thế giới

 

Từ một cửa hàng nhỏ sau hơn 40 năm sau , The North Face đã trở thành một hãng lớn về hoạt động may mặc, thiết bị, và giày dép. Công ty rất tự hào vì luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các vận động viên trên thế giới về các môn leo núi, trượt tuyết cực, chạy bền, và thám hiểm.

 

Quần áo và thiết bị du lịch với thương hiệu The North Face

phù hợp với các hoạt động leo núi, trượt tuyết, đi bộ đường dài

 

3. Jackwolfskin

Website:  jack-wolfskin.com

Jackwolfskin là một hãng sản xuất đồ du lịch và dã ngoại nổi tiếng của Đức. Thành lập từ năm 1981, hiện nay hãng thuộc sở hữu của tập đoàn Blackstone. Công ty có trụ sở chính tại Idstein, Đức. Từ khi cửa hàng đầu tiên mở ở Heidelberg vào năm 1993, đến giữa  năm 2012 nó đã có hơn 600 cửa hàng trên toàn thế giới.

 

 Sản phẩm của hãng  bao gồm: quần áo, giày dép, ba lô, túi ngủ và lều


Công ty trở thành một trong những nhà cung cấp lớn nhất về các sản phẩm ngoài trời. Tại Đức, Jackwolfskin cũng là hãng nổi tiếng về trang thiết bị dành cho thể thao.  Blackstone dự kiến sẽ giúp Jackwolfskin  phát triển hơn nữa trên cấp độ quốc tế.

 

 Trang bị công nghệ mới nhất, Jackwolfskin là một nhà cung cấp quần áo ngoài trời chức năng hàng đầu châu Âu

 

Sản phẩm của Jackwolfskin được thiết kế đặc biệt chuyên cho đi bộ đường dài, leo núi và các tour du lịch. Ưu tiên của hãng là luôn luôn cung cấp cho khách hàng những lợi ích tối đa để họ có thể cảm thấy hài lòng nhất về sản phẩm.

 

 Jackwolfskin là thương hiệu nổi tiếng không chỉ trong các chuyến du lịch, dã ngoại

mà còn trong những hoạt động đời thường hằng ngày của mọi người


Công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt, biết lắng nghe và nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng. Công ty không những tổ chức các lớp đào tạo cho đội ngũ bán hàng thường xuyên mà còn huấn luyện nghiệp vụ, an toàn lao động cho nhà sản xuất của hãng... Đó cũng chính là một phần tạo nên thương hiệu hàng đầu trên thế giới.


4. Coleman

Website: coleman.com

Coleman là nhà  sản xuất của Mỹ dẫn đầu thế giới về các thiết bị cắm trại và dụng cụ ngoài trời. Coleman có trụ sở ở Wichita và các cơ sở ở Texas. Công ty được thành lập bởi Ông William Coffin Coleman, một nhà kinh doanh tài ba đã tạo ra những sản phẩm đầy tiện ích cho mọi chuyến đi.

 

 Ngày nay, Coleman biết đến với danh mục sản phẩm rất đa dạng và chất lượng

 

Ban đầu những sản phẩm có lẽ tạo nên thương hiệu Coleman đó chính là đèn Coleman. Một loạt các đèn được sản xuất đầu tiên để đốt cháy dầu hỏa hoặc xăng; xe kéo du lịch, xe trượt tuyết... Ngày nay, Coleman sản xuất bếp trại, túi ngủ , quạt trong lều, bồn tắm nước nóng, máy phát điện, đồng hồ, lều, ba lô và bếp vỉ nướng  thịt. Ngoài ra, dòng thuyền nhỏ, bao gồm canô, thuyền phao cũng là những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường.

 Coleman mang đến cho khách hàng sự tiện nghi và thoải mái với các chuyến dã ngoại

 

5. Eureka

Website: eurekatent.com

Eureka là một thương hiệu của các sản phẩm ngoài trời. Nó được thành lập trước năm 1895 ở Binghamton, New York với trụ sở tại Binghamton, New York. Sản phẩm trên thị trường của thương hiệu Eureka gồm: lều, mái che, túi ngủ, thảm trải, đồ nội thất trại... với những sản phẩm đầu tiên là lều, mái che, chăn và cờ.

 

 Eureka với mẫu mã sang trọng, kiểu dáng đẹp không những tiện ích mà hợp thời trang


Khi Fred Wardell thành lập công ty lấy tên Eureka năm 1909

với  hy vọng hãng sẽ được biết đến với các sản phẩm mang tính sáng tạo


Niềm tin về một thương hiệu Việt về đồ du lịch dã ngoại

Những chuyến đi đem đến cho mỗi người những trải nghiệm, những sáng tạo... Chính vì vậy, du lịch có lẽ đã tạo ra cảm hứng cho cả các nhà kinh doanh. Từ niềm đam mê về du lịch họ dần dần đã vẽ nên một diện mạo cho ngành du lịch Việt Nam. Cùng với sự phát triển của các lĩnh vực du lịch khác , thương mại đồ outdoor đang được quan tâm và phát triển.

Niềm tin về một thương hiệu Việt là mong muốn của hầu hết mọi nhà kinh doanh trong ngành outdoor nói riêng và ngành kinh tế nói chung... Hy vọng một tương lai không xa Việt Nam sẽ có một thương hiệu đồ outdoor được nhắc đến trên thế giới.

 

 

Nguồn: Sưu tầm internet