Hình ảnh câu lạc bộ Moto Hà Nội xưa và nay

 

Được thành lập từ những năm 60 của thế kỷ trước với mô hình của các đội Moto quốc phòng của Liên xô cũ, Câu lạc bộ MotoHanoi với tiền thân là đội Moto Quốc phòng của Hà nội chính thức được ra đời.

 Hình ảnh biểu diễn tài tình của đội Momột thời gợi ta nhớ và tự hào về


Ngoài những hoạt động thể dục, thể thao, Đội Moto Quốc Phòng hồi đó còn có mục đích hoạt động phục vụ Quốc phòng trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Với sự giúp sức, đào tạo và viện trợ từ Liên xô cũ, Hà nội ngày ấy đã xây dựng được một đội Moto thể thao quốc phòng khá mạnh trong các hoạt động an ninh quốc phòng cũng như thể thao. Người dân Hà nội ngày ấy chắc không thể quên được những pha biểu diễn Moto bay, những lái xe moto dũng cảm và tài hoa bay vọt lên trên không trung bay qua tường lửa hay các chướng ngại vật, rồi các động tác võ thuật, bắn súng trong khi đang điều khiển xe hay những pha uốn lượn hoặc rạp người trong khi đang lái xe, các tình huống điều khiển xe Moto ba bánh (SideCar), nhấc thuyền luồn lách đi trên đường địa hình hẹp hay thay bánh cho Moto ba bánh (SideCar) trong khi đang chạy.

 

Đặc biệt hơn nữa với hình ảnh những người Phụ nữ Việt nam nhỏ bé dũng cảm và tài tình

vừa điều khiển xe vừa biểu diễn võ thuật, vũ thuật

 

Các thành viên trong cuộc đua xe


Tiếp bước những người thầy, người đàn anh, người chị trong thời chiến, Câu lạc bộ Moto Hà nội trực thuộc sở TDTT là thành viên trong liên đoàn Môtô xe đạp thể thao Việt nam tiếp tục thực hiện các hoạt động thể thao, các hoạt động hỗ trợ thể thao, các hoạt động phong trào của Hà nội nói riêng cũng như của Tổ quốc nói chung.

 

Hình ảnh thành viên câu lạc bộ trong đấu trường SEAGAME


Moto HaNoi Là một tổ chức xã hội tự nguyện với số lượng lớn các thành viên, trong nhiều năm qua, Câu lạc bộ Môtô Hanoi đã góp sức thực hiện thành công nhiều hoạt động thể thao lớn nhỏ của Đất nước. Các giải đua xe đạp, các giải chạy Ma-ra-tông, các đại hội thể dục thể thao toàn quốc, SEAGAME, Các cuộc rước đuốc truyền thống, Các hoạt đống đón tiếp các Quan chức, các đoàn thể thao Quốc tế cũng như của Đất nước... Ngoài ra Câu lạc bộ Moto Hà nội còn trợ giúp tích cực cho Thành phố Hà nội trong các hoạt động phong trào chung khác. Ngoài các Hoạt động chính thức, qua các chuyến dã ngoại và tập luyện của mình, Câu Lạc Bộ Moto HaNoi cũng tham gia khuếch động và giúp đỡ sự phát triển các câu lạc bộ Moto mới thành lập tại các tỉnh khác, phổ biến và phát triển chương trình an toàn giao thông và đào tạo các kỹ năng lái xe an toàn chung.

 

 

Nguồn : MotoHanoi
Ảnh : Thành viên Pickup4wd cung cấp