Điểm tin tuần từ 29/7-4/8/2013

Thay lời muốn nói tháng 8: 20 năm Dấu chân tình nguyện

 

 

Mỗi năm đi qua, phong trào tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ thanh niên lại lớn thêm một tuổi. Và cứ thế, đi cùng năm tháng, ngọn lửa nhiệt huyết của sức trẻ đã không ngừng lan tỏa qua bao thế hệ thanh niên Việt Nam.

 

Tháng 8.2013 – hướng đến kỷ niệm 20 năm phong trào tình nguyện của tuổi trẻThay lời muốn nói với chủ đề 20 năm Dấu chân tình nguyện sẽ là dịp để những ai đã từng gắn bó với chặng đường này chia sẻ những kỷ niệm khó quên và đầy ý nghĩa của mình.


20 năm Dấu chân tình nguyện gợi nhớ những ngày hè xanh đầu tiên, khởi nguồn từ phong trào “Ánh sáng văn hóa hè” năm 1994, chiến dịch Mùa hè xanh đến những phong trào tình nguyện ra đời trong khoảng thời gian sau này: Hành quân xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Tiếp sức mùa thi… Với nhiều kỷ niệm trong mỗi mùa chiến dịch, tình đất, tình người, cả tình yêu nảy nở giữa các chiến sĩ tình nguyện, hay những tình cảm, những đổi thay nơi vùng đất và con người thụ hưởng những giá trị đó… đều là những câu chuyện thú vị để chia sẻ cùng TLMN, quý vị nhé!

 

Bên cạnh những cánh thư chia sẻ cho chủ đề này, chương trình còn phát động cuộc thi ảnh “20 năm Dấu chân tình nguyện” với những hình ảnh đáng nhớ của các chiến sĩ trên mỗi mặt trận xung phong. Đó có thể những hoạt động như các buổi đào kênh, xây nhà, dạy học, những giây phút gần gũi bên bà con vùng quê…

 

Chương trình “Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần thứ 7"

 

 

Ý nghĩa:

1. Nhằm xoa dịu nỗi đau với nạn nhân da cam và người khuyết tật sau thảm họa chiến tranh.

2. Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ 7/8/2013, là dịp để cộng đồng và bạn bè Quốc tế hướng về những nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo bằng tấm lòng nhân ái qua những hành động cụ thể, thiết thực.

3. Kỉ niệm ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/2013), Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, Quỹ bảo trợ nạn nhân da cam, Hội Chữ thập đỏ TP. HCM, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty CP - PT Truyền Thông Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình “Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần thứ 7” để các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội và người dân hưởng ứng vào ngày 03/08/2013 tại Công viên Đầm Sen, TP.Hồ Chí Minh

4. Đây là hoạt động đầu tiên của chuỗi hoạt động kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2013), Ban tổ chức sẽ vận động tài trợ ủng hộ từ nay đến dịp kỷ niệm nhằm mục đích: Xây cầu khỉ cho những địa phương đang gặp khó khăn; Xây nhà tình thương cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn gặp thiên tai lũ lụt; Chăm lo cho nạn nhân da cam và người khuyết tật nghèo; Xây lớp học tình thương cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.(Các dự án sẽ được mang tên của nhà tài trợ cho dự án đó).

 

Thông điệp:

Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với người khuyết tật nghèo, nạn nhân chất độc da cam cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn vào cuộc sống!


Mục đích:

- Tổ chức thực hiện quyên góp, ủng hộ tại chỗ cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam và người khuyết tật nghèo. Số tiền quyên góp được sẽ được chuyển tới tận tay những người nhiễm chất độc da cam và người khuyết tật nghèo đang cần sự giúp đỡ thông qua Hội Chữ Thập Đỏ.

- Tổ chức vận động hiến máu nhân đạo để giảm bớt tình trạng thiếu máu trầm trọng ở các bệnh viện.

- Vận động quyên góp ủng hộ xây cầu khỉ cho những địa phương đang gặp khó khăn; Xây nhà tình thương cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn gặp thiên tai lũ lụt; Chăm lo cho nạn nhân da cam và người khuyết tật nghèo; Xây lớp học tình thương cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (Các dự án sẽ được mang tên của nhà tài trợ cho dự án đó).

-  Thời gian: 7h00 – 8h30

• Ngày 03/08/2013

• Địa điểm: Công viên Đầm Sen

 

Ngày hội yêu thương - Tạm Biệt Mùa Hè

 

Đêm nhạc gây quỹ từ thiện của ekip Đạo làm con tại phòng trà Nam Quang

Ngày 29/7 lễ ra mắt dự án âm nhạc cộng đồng "Đạo làm con" vừa được diễn ra với sự tham dự của đông đảo nghệ sĩ

 

 

Nội dung ca khúc không chỉ hướng đến ngợi ca ơn nghĩa sâu nặng của 2 đấng sinh thành theo lẽ thông thường mà còn nhắc nhở mỗi người con luôn ghi nhớ đạo hiếu làm con trong tâm mình.

 

Tại buổi lễ ra mắt, ca khúc "Đạo làm con" được Trung tâm kỷ lục Việt Nam xác lập và trao bằng ghi nhận: "Ca khúc có nhiều nghệ sỹ tham gia hòa giọng nhất Việt Nam".


Toàn bộ tiền thu được từ việc phát hành băng đĩa sẽ được góp vào quỹ “Đạo làm con” để đồng hành cùng những người già neo đơn và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

 

Trong chuỗi hoạt động của dự án còn có một đêm nhạc gây quỹ từ thiện, diễn ra vào ngày 4/8 tại phòng trà Nam Quang (TP. Hồ Chí Minh). Tiếp sau hoạt động này là các hoạt động biểu diễn của êkip Đạo làm Con diễn ra vào lễ Vu lan hoặc các ngày lễ lớn để gây quỹ làm công tác từ thiện.

 

Chương trình có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ

 

Ngay sau buổi họp báo, vào lúc 20h00 ngày 04/8, tại phòng trà Nam Quang, êkip dự án sẽ tổ chức một đêm nhạc gây quỹ từ thiện cho các cụ già neo đơn tại Củ Chi và Bến Tre.


 

Nguồn sukienhay.com

             webtretho.com