Điểm tin tuần từ 26/6-3/7/2014

TripAdvisor vinh danh 3 điểm đến không thể bỏ qua của Hà Nội


Website du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor mới đây vừa bình chọn danh sách 95 điểm du lịch hấp dẫn nhất Hà Nội, trong đó 3 điểm đến được trao Chứng chỉ dịch vụ xuất sắc năm 2014.

 

Cụ thể, ba điểm đến đứng đầu danh sách 95 điểm không nên bỏ qua khi đến Hà Nội do TripAdvisor bình chọn năm 2014 là Phố cổ Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

 

 

Đứng đầu danh sách là Khu phố cổ có gần 40 đường phố lớn nhỏ luôn sầm uất với cửa hàng bán tất cả các loại hàng hóa trong đó có nhiều món đặc sản nổi tiếng của Hà Nội. Kết quả này được đưa ra dựa trên 4.423 phiếu đánh giá, trong đó có 1.300 phiếu bình chọn "xuất sắc" và 1.620 phiếu đánh giá "chất lượng rất tốt".

 

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Dân tộc học xếp thứ 2 và 3 trong danh sách và cũng là hai địa danh đã được TripAdvisor vinh danh suốt 3 năm liên tiếp (2012, 2013, 2014). Bảo tàng này nhận được 1.194 phiếu đánh giá, trong đó có 656 phiếu bình chọn "xuất sắc" và 425 phiếu đánh giá "chất lượng rất tốt".

 

Từ khi khánh thành năm 1995, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã trưng bày thành công rất nhiều triển lãm phục vụ hàng trăm nghìn khách trong nước và quốc tế mỗi năm. Nội dung trưng bày mới được trình bày một cách khoa học, đẹp mắt với các trang thiết bị hiện đại đã mang lại cho Bảo tàng một dịên mạo mới với bản sắc độc đáo, ấn tượng. Cùng đó, bảo tàng đã chuyển đổi từ loại hình bảo tàng lịch sử văn hoá thành một bảo tàng giới giàu bản sắc, cung cấp nhiều thông tin về những truyền thống văn hóa, các vấn đề xã hội đương đại.

 

Với những nỗ lực không ngừng trong việc đổi mới nội dung, chất lượng, hình ảnh của bảo tàng để đem đến những trải nghiệm đặc biệt cho công chúng trong và ngoài nước, năm 2013, TripAdvisor đã bình chọn Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vào Top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á. Với thông điệp “Chuyến tham quan đáng giá - những câu chuyện xúc động” là những gì mà TripAdvisor muốn chuyển đến độc giả khi miêu tả về Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

 

Đối với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, TripAdvisor thu được 1.594 phiếu đánh giá, trong đó có 814 phiếu bình chọn "xuất sắc" và 605 phiếu đánh giá "chất lượng rất tốt".

 

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc ở Hà Nội của du khách trong và ngoài nước. Đây là một trung tâm bảo tồn di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của các dân tộc Việt Nam với 29.000 hiện vật; trong đó có khoảng 25.000 hiện vật về các dân tộc ở Việt Nam, hơn 2000 hiện vật về các dân tộc Đông Nam Á và gần 900 hiện vật về các nước khác./.

 

 

Phát động cuộc thi ảnh “Tận hưởng bản sắc Việt”


Hướng tới kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam (1975 - 2015) đồng thời tôn vinh vẻ đẹp đất nước, lịch sử, văn hóa, ẩm thực, con người Việt Nam, Báo Tuổi Trẻ và Công ty Saigontourist tổ chức cuộc thi ảnh và viết “Tận hưởng bản sắc Việt”.

 

Chủ đề cuộc thi ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp về phong cách, đời sống sinh hoạt, văn hóa truyền thống, lễ hội, ẩm thực và sự thân thiện của con người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.

 

 

Riêng chủ đề cuộc thi viết sẽ thu nhận những sáng kiến, ý tưởng, cảm nhận của các chuyên gia, du khách về các sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực, địa danh mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.


Đối tượng tham gia là tất cả người Việt Nam và người nước ngoài, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp. Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi ảnh đến hết ngày 28/02/2015. Những bức ảnh đoạt giải, ảnh đẹp, bài viết hay sẽ được in thành cuốn sách “Tận hưởng bản sắc Việt”.


Dự kiến Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi ảnh được tổ chức cùng dịp công bố cuốn sách ảnh vào 30/4/2015.


Đây là chương trình quy mô và có nhiều ý nghĩa trong việc giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp Việt Nam, góp phần đề cao, phát huy, giữ gìn, bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử, đồng thời giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng trong nước và bạn bè quốc tế. 

 

 

Festival Du thuyền quốc tế Nha Trang - Việt Nam 2014


Từ ngày 02 - 04/8/2014, UBND tỉnh Khánh Hòa dự kiến tổ chức Festival Du thuyền quốc tế Nha Trang - Việt Nam tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 

Năm hoạt động chính của festival sẽ diễn ra trên vịnh Nha Trang, bao gồm: lễ khai mạc (ngày 2/8 tại sân khấu Quảng trường 2/4); triển lãm và diễu hành du thuyền (từ ngày 2 - 4/8 tại bến du thuyền và xung quanh đảo Hòn Tre); lễ hội rượu và ẩm thực quốc tế (từ ngày 2 - 4/8 tại công viên Trần Hưng Đạo và sân bóng đá công viên Thanh Niên); chương trình dạ tiệc (ngày 3/8 tại bến du thuyền) và lễ bế mạc (ngày 4/8 tại sân khấu Quảng trường 2/4).

 

 

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn khác cũng diễn ra trong khuôn khổ festival, hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch như : chương trình ca múa nhạc vì Trường Sa thân yêu; ngày vì môi trường biển Nha Trang; triển lãm và diễu hành siêu xe; chương trình biểu diễn nghệ thuật của các quốc gia tham dự festival; gặp gỡ và giao lưu giữa các doanh nhân, chủ du thuyền trên biển Nha Trang…

 

Khác với các kỳ festival trước, Ban tổ chức Festival Du thuyền năm nay đã quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ, cụ thể là tiểu ban quảng bá-thông tin tuyên truyền, tài chính, lễ tân-đối ngoại, an ninh trật tự. Các tiểu ban này sẽ chịu trách nhiệm từng khâu cụ thể trong công tác tổ chức Festival Du thuyền quốc tế năm 2014, góp phần tham mưu cho UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức một kỳ festival thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng và bạn bè quốc tế.

 

Vịnh Nha Trang được công nhận là một trong các vịnh đẹp nhất thế giới. Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi cả về vị trí, cảnh quan, khí hậu, cùng những giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc, Nha Trang có tiềm năng phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng, đặc biệt là loại hình du lịch biển gắn với hoạt động thể thao trên biển. Festival Du thuyền quốc tế Nha Trang - Việt Nam 2014 là sự kiện du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Nha Trang nói riêng. Đây cũng là một trong những hoạt động góp phần giúp du lịch Khánh Hòa tiếp tục tăng trưởng ổn định, hướng tới chỉ tiêu đón 3,4 triệu lượt khách, trong đó có 840.000 lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt 5.000 tỷ đồng trong năm 2014.

 

 

 

Nguồn Tổng cục du lịch