Bay dù lượn tại địa điểm đẹp nhất miền Bắc

Cùng hòa mình vào khoảng không gian vô định, các bạn trẻ đam mê bộ môn dù lượn đã có một trải nghiệm thú vị trên biển Hải Tiến (Hoằng Hóa, Thanh Hóa), nơi được coi là địa điểm đẹp nhất miền Bắc cho môn thể thao mạo hiểm này.


Giải dù lượn Việt Nam 2012 Nhiều phi công quốc tế tham dự Câu lạc bộ Dù lượn Hà Nội Dù lượn và những điều cần biết

 

 

Tháng 6 là mùa đẹp nhất trong năm bởi đây là thời điểm đạt chuẩn tối đa về thời tiết và tốc độ gió.

 

 

Thiết bị cần thiết đi kèm trong những chuyến bay bằng dù lượn không thể thiếu đó là máy đo gió, bộ đàm liên lạc trên không.

 


Thông thường, tốc độ gió khoảng 3-4 m/giây là đạt độ an toàn khi bay.

 


Mỗi sợi dây dù nhỏ đều có thể chịu được trọng lượng lớn.

 


Dù trải trên một mặt phẳng để khi người bay tung dù có thể đón nhiều gió nhất mà không bị vướng vào chướng ngại vật.

 


Thành viên của đội dù lượn hầu hết là người có nhiều kinh nghiệm.

 


Theo anh Chung, một vận động viên (VĐV) bay dù; môn thể thao này đòi hỏi lòng đam mê và kiên trì tập luyện bởi đây là môn thể thao mạo hiểm kén người chơi.

 


Một VĐV, để có thể tự bay, phải học bài bản qua nhiều buổi học cơ bản, hàng chục lần bay thử với phi công có kinh nghiệm.

 


Có những trường hợp người học chỉ sau 10 giờ đã biết bay, nhưng cũng có người học đến 3 tháng vẫn chưa thể bay đơn điều đó sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếp thu và tố chất thể lực mỗi người, vì vậy thời gian để đạt được cùng một kết quả bài tập không đồng đều.

 


Bay đôi là hình thức bay hai người trên cùng 1 dù (Tandem), người ngồi sau là huấn luyện viên. Bay đôi được xem là hình thức làm quen tốt nhất đối với môn dù Lượn áp dụng cho những người muốn thử cảm giác bay và cho những học viên muốn tham gia lớp học dù Lượn. Bay đôi không đòi hỏi hành khách về thể lực và kinh nghiệm bay, chỉ cần chạy được 10 mét, cân nặng từ 40-100kg và không mắc chứng viêm khớp, bệnh tim mạch hay cao huyết áp, nhồi máu cơ tim là có thể bay.

 


Núi Linh Trường thuộc huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa, đây được coi là điểm bay đẹp nhất miền Bắc bởi thời tiết phù hợp.

 


Với nhiều điểm nuôi ngao...

 


Điểm xuất phát và phong cảnh tuyệt đẹp có rừng,

 


Biển, đồng ruộng và sản xuất muối.

 Theo Báo mới