Đi bộ đường dài

Đi bộ đường dài (Hiking) là một hình thức đi bộ với chủ định chính là khám phá và thưởng thức cảnh vật. Thường thì đi bộ đường dài được thực hiện ở các con đường mòn trong vùng nông thôn hay hoang dã.

 

 

 

Đi bộ đường dài là một hoạt động ngoài trời căn bản mà nhiều hoạt động khác dựa vào. Nếu đi bộ đường dài kết hợp với cắm trại qua đêm thì được gọi là du hành với trang bị sau lưng. Nhiều nơi có cảnh đẹp chỉ có thể đi tới đó bằng cách đi bộ, và những người nhiệt tâm xem đi bộ đường dài là cách tốt nhất để ngắm cảnh thiên nhiên. Đi bộ đường dài là cách du ngoạn tốt hơn so với bằng các loại xe vì cảm nhận của người đi bộ đường dài không bị những thứ khác xâm nhập làm phân tâm, thí dụ như cửa kiếng xe, tiếng máy xe, bụi và hành khách đi chung xe. Đi bộ trên những khoảng đường dài hoặc trên những địa hình khó khăn đòi hỏi một số cấp độ hiểu biết và năng lực cơ thể.’

Chỉ đơn giản với việc đi bộ bạn cũng có thể có những trải nghiệm tuyệt vời về một điểm đến. Tùy tốc độ đi và góc nhìn, bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những phong cảnh chưa từng nhìn thấy, từ cái nhìn lướt qua một khung cảnh đẹp ngoạn mục hay khám phá một đóa hoa dại nhỏ xinh.

 

Hẻm núi Grand Canyon, Mỹ - Ảnh: Lonelyplanet
 
Công viên quốc gia Torres del Paine, Chile - Ảnh: Lonelyplanet